Bảo hiểm xã hội - Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh: Sơ kết 02 năm Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT với Hội LHPN và triển khai chương trình phối hợp năm 2018

02/04/2018 07:40 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh giai đoạn 2016-2017.

Tham dự Hội nghị, về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có Giám đốc Phạm Mai, cùng các Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Bảo hiểm xã hội tỉnh; về phía Hội LHPN tỉnh có Chủ tịch Từ Thị Phụng cùng các Phó Chủ tịch và đại diện các phòng, ban của Hội LHPN.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội LHPN tỉnh trong 02 năm 2016-2917.

Trong 02 năm qua, công tác phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT giữa 02 cơ quan đạt nhiều kết quả tích cực; đã tổ chức 04 Hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT  tại  các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát  và 04 Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia BHXH, BHYT” tại 02 cụm xã thuộc huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước. kết hợp cấp phát 270 tờ rơi, tờ gấp, 624 áo mưa tuyên truyền BHXH, BHYT cho các đại biểu tham dự, đồng thời tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiêu biểu của địa phương; bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội các huyện, thị, thành phố phối hợp với Hội LHPN cấp huyện tổ chức thành công 02 hội nghị truyền thông (Tây Sơn), 03 Hội thi “Phụ nữ tích cực tham gia BHXH, BHYT” (Quy Nhơn, An Nhơn).

Việc triển khai có hiệu quả các hoạt động phối hợp đã trang bị, nâng cao những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là cán bộ Hội cấp cơ sở, góp phần tạo sự đồng thuận của xã hội, nâng cao nhận thức của người dân về BHXH, BHYT, tăng tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT của địa phương.

Hai bên ký kết chương trình phối hợp năm 2018

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội LHPN đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018 với sự chứng kiến của đại diện các phòng, ban nghiệp vụ của 02 đơn vị.