Hơn 100 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thành phố Quy Nhơn được đào tạo nghiệp vụ

17/08/2017 02:06 PM

Ngày 16/8/2017, Hội đồng bồi dưỡng nghiệp vụ đại lý thu BHXH, BHYT Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị đào tạo nghiệp vụ đại lý thu thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 100 nhân viên đại lý thu các xã, phường, đại lý thu hệ thống Bưu điện trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn; cùng cán bộ, chuyên viên các phòng chức năng liên quan của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên Hội đồng bồi dưỡng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh truyền đạt những kiến thức chung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những kỹ năng cơ bản về truyền thông và một số hình thức truyền thông trực tiếp để tuyên truyền, giải thích, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương.

Đại biểu nêu thắc mắc tại Hội nghị

Phần thảo luận và giải đáp thắc mắc diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của các học viên đưa ra, nội dung chính của các câu hỏi liên quan đến thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, về quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT, về những vướng mắc phát sinh trong quá trình vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... Tất cả các các câu hỏi đã được Hội đồng bồi dưỡng nghiệp vụ giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Sau phần thảo luận, các học viên bước vào phần thi sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và nghiệp vụ đại lý để làm cơ sở cấp lại giấy chứng nhận cho các đại lý tiếp tục hoạt động thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn.

Qua Hội nghị, các học viên được nâng cao kỹ năng truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, đồng thời, cập nhật những thông tin, quy định mới về chính sách BHXH, BHYT để chuyển tải kịp thời đến người dân, từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố.