LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT ĐẾN VỚI HỘI VIÊN HỘI NÔNG DÂN

03/07/2017 03:28 PM

Ngày 29/6/2017 Hội Nông dân, Công an huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền An toàn giao thông, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 99 chi hội viên Hội Nông dân là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, các chi hội trưởng, chi hội phó Hội Nông dân của 76 thôn, làng, khối phố trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Văn Khải, Phó giám đốc Công an huyện; đồng chí Trần Đình Long, Giám đốc BHXH huyện; các đồng chí báo cáo viên của Công an huyện và BHXH huyện.

Đ/c Nguyễn Tấn Thành-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Sơn, phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Phó giám đốc BHXH huyện Tây Sơn Nguyễn Thị Thanh phổ biến những điểm mới về chính sách BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện; những kiến thức cơ bản về BHYT đối với hộ gia đình. Hội nghị cũng đã thảo luận và giải đáp các thắc mắc của các hội viên hội nông dân xung quanh các ý kiến về tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu; các quy định tham gia BHYT hộ gia đình, các điều kiện và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT, thủ tục khám chưa bệnh BHYT thông tuyến huyện,...

Đ/c Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc BHXH huyện phổ biến chính sách BHXH, BHYT

Qua hội nghị giúp cán bộ, hội viên nông dân huyện Tây Sơn hiểu rõ và nắm được quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT. Từ đó, vận dụng và tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT có hiệu quả và thiết thực.

Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc BHXH huyện Tây Sơn