BHXH tỉnh Bình Định: Tăng cường truyền thông, đối thoại BHXH, BHYT tại cơ sở

15/05/2017 09:32 AM

Ngày 13/5/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị truyền thông BHXH, BHYT cho hơn 100 công nhân, viên chức, lao động huyện Hoài Nhơn.

Tham dự Hội nghị có ông Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, ông Mai Xuân Thơm, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Hoài Nhơn, ông Trần Hồng Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban có liên quan của các đơn vị.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, người lao động đã được nghe báo cáo viên đến từ Bảo hiểm xã hội tỉnh trình bày các nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT, được tham gia đặt câu hỏi, nêu ý kiến để Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT của Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp, hướng dẫn.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày một số nội dung cơ bản của BHXH, BHYT tại Hội nghị

Thông qua hình thức truyền thông đối thoại, công nhân lao động huyện Hoài Nhơn có cơ hội được nói lên tâm tư nguyện vọng của mình, nêu lên những thắc mắc trong quá trình tham gia, thực hiện BHXH, BHYT, nhất là các vấn đề có liên quan đến điều kiện hưởng, mức hưởng các chế độ BHXH như thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, hưu trí, tử tuất, quy trình thủ tục đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và quyền lợi, thủ tục, chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT...

Đại biểu đặt câu hỏi cho Tổ tư vấn chính sách BHXH , BHYT

Hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT đã đưa chính sách đến gần hơn với công nhân, viên chức, lao động tại địa phương, giúp người lao động hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản của BHXH, BHYT, đồng thời, cơ quan Bảo hiểm xã hội lắng nghe, tư vấn, hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc của người lao động kịp thời, tạo thuận lợi, bảo đảm quyền lợi của người lao động khi tham gia và thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT.