Giao lưu trực tuyến chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh

27/04/2017 10:05 AM

Ngày 27/4/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Định (www.binhdinh.gov.vn), với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”. Tham dự buổi giao lưu có Trưởng, Phó phòng và cán bộ chuyên môn các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai cơ quan, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí và Phó Giám đốc Sở TTTT Võ Gia Nghĩa đồng chủ trì buổi giao lưu.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Thúc Chí phát biểu khai mạc buổi giao lưu

Quang cảnh buổi giao lưu

Trong hơn 4 giờ làm việc, Ban tổ chức đã tiếp nhận và giải đáp 65 câu hỏi của người dân tham gia giao lưu trực tuyến, nội dung các câu hỏi liên quan đến các chế độ, quyền lợi thụ hưởng của khi tham gia BHXH, BHYT; đặc biệt là thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những vướng mắc khi khám chữa bệnh BHYT; điều kiện, thủ tục hưởng các chế độ thai sản, hưu trí...

Cán bộ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc trực tiếp cho người dân trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh

Đây là lần thứ ba Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở TTTT tổ chức giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bình Định. Với hình thức này, cán bộ, chuyên viên Bảo hiểm xã hội tỉnh kịp thời nắm bắt, tư vấn, giải đáp những ý kiến, vướng mắc, những vấn đề đang được quan tâm của người dân hiện nay về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Bạn đọc có thể xem tổng hợp các câu hỏi của Buổi giao lưu  trực tuyến chính sách BHXH, BHYT tại đây.