Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định: Phụng dưỡng trọn đời 05 Mẹ Việt Nam anh hùng

12/10/2015 02:58 PM

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời 390 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của tỉnh Bình Định vừa được Chủ tịch nước phong tặng, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã đăng ký phụng dưỡng 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tây Sơn và Thị xã An Nhơn.

Vừa qua, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với các đồng chí lãnh đạo đến từ Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội 05 huyện các Mẹ đang sinh sống và các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tổ chức chuyến đi thăm hỏi, tặng quà và xin được nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH đến cuối đời.

Đoàn công tác tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ VNAH Huỳnh Thị Lang ở Thị xã An Nhơn...

...Và Mẹ VNAH Lê Thị Lý ở Phù Cát

Tại các nơi thăm hỏi, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh đã công bố quyết định nhận phụng dưỡng Bà mẹ VNAH, đồng thời trao khoản tiền phụng dưỡng 4 tháng cuối năm 2015 (2.000.000 đồng) đến mỗi Mẹ. Khoản tiền này được trích từ nguồn đóng góp tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. Ngoài tiền phụng dưỡng hàng tháng, Bảo hiểm xã hội tỉnh giao nhiệm vụ cho Bảo hiểm xã hội các huyện đến thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ vào các dịp lễ, Tết, kịp thời chăm lo cho sức khỏe các Mẹ những lúc trái gió trở trời, ốm đau bệnh tật. Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên, trao quà tặng cho các Mẹ và thắp hương tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, những người thân yêu của các Mẹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Mẹ VNAH Phạm Thị Nhành ở Hoài Nhơn không cầm được những giọt nước mắt xúc động

Việc nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH thắm đượm nghĩa tình, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc ta. Đây cũng là dịp để tri ân các Mẹ VNAH, những người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, thông qua đó làm dịu đi phần nào những nỗi đau mất mát không gì bù đắp được đối với các Mẹ, để các Mẹ có thêm những người gần gũi, chia sẻ, nương tựa, chăm sóc lúc ốm đau, bệnh tật, giúp các Mẹ có cuộc sống tốt hơn trong những năm tháng còn lại của cuộc đời, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương.