BHXH Bình Định triển khai hội nghị tập huấn phần mềm iBHXH

11/05/2015 02:59 PM

Ngày 08/5/2014, BHXH tỉnh Bình Định đã phối hợp với công ty Cổ phần TS24 tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai phần mềm kê khai hồ sơ qua mạng Internet (iBHXH) cho gần 220 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Năm - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh vai trò việc thực hiện giao dịch điện tử sẽ góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện các đơn vị tham gia bảo hiểm có được công cụ lập thủ tục  kê khai đóng BHXH, BHYT đúng quy định. Việc triển khai giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet sẽ cắt giảm 1/3 số lần và giảm 50% số giờ thực hiện thu nộp BHXH, BHYT so với hiện nay, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc kê khai và quản lý hồ sơ đóng BHXH, BHYT cho người lao động nhanh gọn, chính xác, tích cực góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và đơn vị sử dụng lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Tại Hội nghị, đại diện Công ty TS24 đã giới thiệu đến các đơn vị sử dụng lao động một số tiện ích của phần mềm giao dịch điện tử iBHXH qua mạng như: quy trình giao dịch iBHXH qua mạng internet, các thủ tục đề nghị cấp mở sổ BHXH, cách đăng ký giao dịch iBHXH, hướng dẫn chi tiết về các thao tác cài đặt, khai thác sử dụng phần mềm. Phần mềm iBHXH được triển khai sẽ giúp cho các đơn vị sử dụng lao động, cá nhân, thay vì nộp hồ sơ BHXH và nhận kết quả trả lại bằng giấy, thì nay có thể lập hồ sơ qua iBHXH, dùng chữ ký số và gửi qua mạng cho cơ quan BHXH, sau đó sẽ nhận lại phản hồi từ cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng iBHXH, tiết kiệm được thời gian, chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị được thực hành trực tiếp trên phần mềm giao dịch điện tử iBHXH, qua đó giúp đơn vị về triển khai một cách tốt hơn.

Hoài Nam