ĐẢNG BỘ BHXH TỈNH BÌNH ĐỊNH: TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2014

22/01/2015 08:31 AM

Ngày 20/01/2015, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự  và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Trà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Phạm Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định, các đồng chí trong BCH Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ.

Năm 2014, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh đã lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đã đạt các kết quả nổi bật như: Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.785 tỷ đồng (tăng 299 tỷ đồng so với số thu năm 2013 ) đạt 102,97% kế hoạch BHXH Việt Nam giao năm 2014, tỷ lệ nợ đọng tiền thu BHXH, BHYT ở các doanh nghiệp và của NSNN 4,35%. Đảng ủy đã Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền phát triển mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT); phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) tổ chức tốt công tác KCB bảo hiểm y tế (BHYT); chỉ đạo công tác giải quyết chế độ, chính sách BHXH đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định; nâng cao hiệu quả giải quyết đơn thư phản ánh kiến nghị của công dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong toàn ngành và được UBND tỉnh tặng bằng khen về cải cách hành chính.

Trong năm 2014, Đảng uỷ Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập quán triệt các Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI); chỉ đạo thực hiện nghiêm túc sinh hoạt định kỳ hằng tháng và tổ chức học tập và sinh hoạt chuyên đề năm 2014, theo chủ đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đến tất cả cán bộ, đảng viên cơ quan, qua học tập có 100% cán bộ, đảng viên viết bản thu hoạch, đăng ký làm theo. Đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã kết nạp 6 đảng viên mới, chủ yếu là đoàn viên thanh niên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 58 đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Trà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời đồng chí đề nghị trong năm 2015 Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tổ chức thành công Đại hội Đảng ở các chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ của Ngành giao.

Đồng chí Nguyễn Bá Trà - Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tặng thưởng Giấy khen cho 02 tập thể và 12 đảng viên của Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014./.

Đồng chí Võ Năm - Bí thư Đang ủy trao tặng giấy khen cho 2 tập thẻ.

Đồng chí Phạm Mai - Giám đốc BHXH tỉnh trao tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Hoài Nam