Tập huấn nghiệp vụ giám định BHYT cho BHXH các tỉnh

28/07/2014 08:02 AM

Từ ngày 24-26/7/2014, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám định BHYT cho Bảo hiểm xã hội 6 tỉnh Nam Trung bộ, gồm: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Đ/c Lê Văn Phúc, Phó Trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Tham dự Hội nghị tập huấn có ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT Bảo hiểm xã hội Việt Nam; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, cùng 65 cán bộ làm công tác giám định BHYT (giám định viên) của Bảo hiểm xã hội 6 tỉnh.

Qua ngày 3 tập huấn, các giám định viên được truyền đạt các kiến thức và kỹ năng về giám định BHYT như: phương pháp giám định tập trung; phương pháp phân bổ chi phí KCB xuất toán, vượt trần; công tác tổng hợp thống kê, xử lý số liệu giám định; kỹ năng giám định dịch vụ kỹ thuật trong KCB BHYT; kỹ năng thẩm định vượt quỹ, vượt trần; kỹ năng phát hiện lạm dụng BHYT và các biện pháp khắc phục lạm dụng BHYT.

Cũng tại hội nghị này, các giám định viên đã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các giám định viên đang gặp trong quá trình thực hiện công tác giám định BHYT tại địa phương.

Với những kiến thức được truyền đạt tại Hội nghị này, tin tưởng rằng trình độ nghiệp vụ và năng lực giám định của đội ngũ cán bộ làm công tác giám định trong ngành sẽ được nâng cao; công tác giám định và quản lý quỹ BHYT được thực hiện đạt hiệu quả, góp phần phục vụ tốt người tham gia BHYT theo sự phát triển của chính sách BHYT trong lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Minh Nam

• TIN BÀI LIÊN QUAN