HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

22/05/2015 02:21 PM

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 104 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2015) và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vừa qua, Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh Bình Định đã phối hợp cùng với Cụm thi đua số 2 Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Định và Hải đoàn 48 đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã đảo Nhơn Châu (Quy Nhơn).

Việc tổ chức các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa sâu sắc, nhằm động viên tinh thần thanh niên, nhân dân tại xã đảo có hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát huy tính năng động, sáng tạo, giao lưu, học hỏi của tuổi trẻ, đồng thời tuyên truyền, vận động thanh niên, ngư dân xã đảo thực hiện tốt pháp luật về biển đảo.

Đến xã đảo Nhơn Châu đợt này, Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định cùng với Cụm thi đua số 2 và Hải đoàn 48 thực hiện khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại xã đảo, tặng 44 xuất quà cho những hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên giới biển đảo, nhằm nêu cao tinh thần bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo trong quá trình đánh bắt xa bờ.

Nhân dịp này toàn đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng D30, UBND xã Nhơn Châu và giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên Cụm Thi đua số 2 thuộc Đoàn khối các Cơ quan tỉnh với nhân dân xã đảo./.

Minh Tân