Giao lưu trực tuyến: “Điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13”

12/12/2015 11:10 AM

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến qua hệ thống “Dân hỏi cơ quan nhà nước trả lời” trên cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Định (binhdinh.gov.vn), với chủ đề “Điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13”.

Tham dự và chủ trì buổi giao lưu có ông Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, bà Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham gia buổi giao lưu còn có các trưởng phòng, phó trưởng phòng và cán bộ chuyên môn các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai cơ quan.

Trong khoảng thời gian gần 4 giờ làm việc của buổi giao lưu trực tuyến, đã có 65 câu hỏi được người dân gửi đến cho Ban tổ chức, nêu những thắc mắc liên quan đến những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 so với Luật BHXH năm 2006; các chế độ, quyền lợi thụ hưởng của khi tham gia BHXH, BHYT; thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện…; trong đó 60 câu hỏi đã được trả lời trực tuyến. Vì thời gian của buổi giao lưu có hạn, nên các câu hỏi chưa trả lời hết trong buổi giao lưu được Ban tổ chức ghi nhận để trả lời cho người dân qua Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh sau buổi giao lưu.

Giao lưu trực tuyến “Điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13” là một hình thức tuyên truyền mới để cơ quan BHXH tỉnh nắm bắt, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân về chính sách BHXH, BHYT, để người dân hiểu biết đầy đủ hơn về chính sách, qua đó nâng cao nhận thức, tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT; đồng thời qua đó cơ quan nhà nước nắm bắt được những ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân đóng góp hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, để chính sách đi vào cuộc sống.