Hội nghị đối thoại, tư vấn, hỗ trợ giải đáp chính sách BHXH, BHYT cho công nhân lao động

20/03/2024 09:13 AM

Chiều ngày 19/3/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Quy Nhơn phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị đối thoại tư vấn, hỗ trợ giải đáp chính sách về Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho công nhân lao động tại chi nhánh Công ty TNHH Kiyokawa Việt Nam.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tham gia đối thoại

Tham dự và hỗ trợ tư vấn chính sách BHXH, BHYT. Về phía cơ quan BHXH tỉnh có Ông Đặng Văn Lý - Phó Giám đốc; về phía LĐLĐ thành phố Quy Nhơn có Bà Phạm Thị Thanh Tùng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố. Đại diện phía Công ty có ông Lê Quang - Giám đốc phân xưởng và ông Hồ Đức Nam - Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể hơn 200 công nhân và người lao động trong công ty.

Bà Phạm Thị Thanh Tùng - ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ tịch LĐLĐ thành phố trả lời những thắc mắc của người lao động

Quang cảnh hội nghị đối thoại

Người lao động nêu những ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị đối thoại, người lao động đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách giải quyết về quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và chế độ khi nghỉ việc như: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất, đặc biệt người lao động quan tâm đến những phương án đưa ra trong dự thảo luật BHXH sửa đổi về chính sách BHXH một lần; hơn 25câu hỏi của người lao động nêu tại hội nghị được giải thích thỏa đáng, công khai và đúng quy định;qua đó giúp người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Minh Tân