Truyền thông chính sách BHXH tự nguyện đến người dân xã đảo Nhơn Châu

19/06/2023 09:51 AM

Ngày 18/6/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 40 người dân trên địa bàn xã.

Đại diện BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Trần Minh Thụ, Trưởng phòng Truyền thông, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các hội đoàn thể xã Nhơn Châu.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày một số nội dung chính của BHXH tự nguyện

Báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh đã trình bày một số nội dung chính của BHXH tự nguyện, ý nghĩa, quyền lợi, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện đến người dân tham dự Hội nghị.

Đại diện BHXH tỉnh trao đổi, giải đáp thắc mắc của người dân tại Hội nghị

Phần đối thoại, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT diễn ra sôi nổi, người dân hào hứng nêu nhiều câu hỏi về quyền lợi BHXH tự nguyện cho tổ tư vấn BHXH tỉnh. Đại diện BHXH tỉnh kịp thời lắng nghe, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn trực tiếp thủ tục tham gia BHXH tự nguyện cho bà con. Kết quả, đã có 10 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị.

Người dân tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị

Nhơn Châu là xã đảo cách đất liền thành phố Quy Nhơn hơn 12 hải lý. Phần lớn người dân nơi đây sinh sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và tham gia kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch cộng đồng. Thông qua Hội nghị truyền thông, cơ quan BHXH tỉnh đã thông tin, chia sẻ về chính sách BHXH tự nguyện, đến người dân nơi đây, cũng như kịp thời giải đáp những thắc mắc tạo niềm tin vào tính chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước, từ đó tích cực chủ động tham gia BHXH tự nguyện, đảm bảo an sinh cho tương lai.