Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

09/01/2023 08:00 AM

Từ ngày 27/12/2022 - 07/01/2023, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định và đại diện các nhà tài trợ tổ chức trao tặng 300 sổ BHXH tự nguyện và 250 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phù Mỹ, Vĩnh Thạnh và Vân Canh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu tại buổi trao thẻ BHYT tại huyện Phù Mỹ

Theo đó, BHXH tỉnh trao tặng 300 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Thạnh và Vân Canh, mỗi huyện 150 sổ, với tổng trị giá hơn 267 triệu đồng từ nguồn kính phí hỗ trợ của các ngân hàng: Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, MBbank; trao 250 thẻ BHYT cho người dân khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, trị giá hơn 100 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tại xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tại huyện Vĩnh Thạnh

Trao tượng trưng 150 sổ BHXH cho người dân khó khăn của huyện Vân Canh (BHXH huyện Vân Canh thay mặt nhận)

Đây là hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn do BHXH Việt Nam phát động. Trước đó, bằng nguồn đóng góp của cán bộ, viên chức trong toàn đơn vị, BHXH tỉnh đã tặng 10 sổ BHXH cho người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh, trong đó, 04 người tại thành phố Quy Nhơn, 03 người tại thị xã An Nhơn và 03 người thuộc huyện Tuy Phước; đồng thời, trao tặng 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm trao 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tại Lễ phát động ngày 23/11/2022

Ngoài ra, BHXH huyện Phù Cát đã huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp tặng 35 sổ BHXH cho người dân khó khăn chưa tham gia BHXH tự nguyện với số tiền: 30.690.000 đồng; 28 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền: 15.770.160 đồng.

Trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phù Cát

Có thể nói, hoạt động tặng sổ BHXH, BHYT tại Bình Định vừa qua đã huy động được sự kết nối, chung tay của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH tỉnh và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Qua đó, giúp thêm nhiều người dân có nền tảng tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khỏe lúc không may ốm đau bằng thẻ BHYT./.