Trao tặng sổ BHXH, tặng thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn - Trao nhân ái, lan tỏa yêu thương

24/11/2022 08:05 AM

Ngày 23/11/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn dưới hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

Tham dự buổi Lễ, tại điểm cầu Trung ương có: Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh; Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng quản lý BHXH Nguyễn Văn Cường; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ và nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đại diện đến từ các địa phương: Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam.

Quang cảnh tại điểm cầu Bình Định

Dự Lễ tại điểm cầu BHXH tỉnh Bình Định có ông Võ Năm - Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chính BHXH, BHYT tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính BHXH, BHYT tỉnh; các Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ. Tại điểm cầu BHXH cấp huyện có thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính BHXH, BHYT huyện, lãnh đạo BHXH huyện, thị xã, tổ trưởng các tổ nghiệp vụ, BHXH cấp huyện và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khỏe khi ốm đau bằng BHYT.

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu BHXH Việt Nam

Tại điểm cầu Trung ương, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp ngay trong buổi Lễ. BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Tại điểm cầu Trung ương, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền là trên 25,4 tỷ đồng. Ngoài ra tại các điểm cầu nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Bình Định đã tặng 10 sổ BHXH cho người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh, trong đó, 04 người tại thành phố Quy Nhơn, 03 người tại thị xã An Nhơn và 03 người thuộc huyện Tuy Phước; đồng thời, trao tặng 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm trao tượng trưng 04 sổ BHXH cho người nghèo chưa tham gia BHXH tự nguyện…

… Và 20 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

Bên cạnh đó, tại điểm cầu BHXH thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước cũng đã đồng loạt tiến hành trao sổ BHXH cho người nghèo chưa tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương.

Trao sổ BHXH cho người nghèo trên địa bàn huyện Tuy Phước

Được biết, từ đầu năm đến nay, BHXH tỉnh đã thường xuyên vận động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, trao tặng hơn 9.100 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền là gần 740 triệu đồng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo - Xuân Quý Mão do BHXH Việt Nam phát động. Đây là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân” đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017, Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động trong Ngành BHXH, bên cạnh đó huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.