Thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHTN, BHYT tại 10 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định

12/05/2022 08:00 AM

Ngày 11/5/2022, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Định, Đoàn thanh tra chuyên ngành của BHXH Việt Nam tổ chức họp công bố Quyết định thanh tra số 1124/QĐ-BHXH ngày 29/4/2022 về việc thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT); kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo đó, Đoàn thanh tra chuyên ngành gồm 08 thành viên, do Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam Nguyễn Thu Hương làm Trưởng đoàn. Đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra 10 đơn vị tại Bình Định trong thời gian 15 ngày làm việc không kể ngày nghỉ, ngày lễ, bắt đầu từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam Nguyễn Thu Hương -Trưởng Đoàn Thanh tra phát biểu tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp, bà Nguyễn Thu Hương, Phó Vụ trưởng, Vụ Thanh tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam cho biết đây là đợt thanh tra thường kỳ theo kế hoạch được phê duyệt hàng năm, nhằm đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT tại Bình Định trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/3/2022, qua đó, phát hiện, xử lý kịp thời những sai sót, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn theo đúng các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi họp công bố Quyết định thanh tra

Thay mặt BHXH tỉnh Bình Định, với tư cách là đơn vị được thanh tra, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm đề nghị các đơn vị được thanh tra, kiểm tra cùng với các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH tỉnh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác thanh tra, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị được thanh tra thống nhất chấp hành Quyết định thanh tra, báo cáo tình hình chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, dữ liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra và ký biên bản công bố Quyết định thanh tra./.