Triển khai công tác BHXH, BHYT năm 2022 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

21/04/2022 07:00 AM

Ngày 20/4/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Triển khai công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố Quy Nhơn năm 2022. Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của thành phố Quy Nhơn; lãnh đạo UBND 21 phường, xã trên địa bàn thành phố, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan của BHXH tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội nói chung và công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói riêng. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, cấp ủy, chính quyền phường, xã, đoàn thể chính trị - xã hội cũng như sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị, BHXH tỉnh Bình Định đã thực tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2021 tổng số người tham gia BHXH là 64.257 người, tương ứng 37,11% lực lượng lao động trong độ tuổi, đạt tỷ lệ 103,31% kế hoạch UBND tỉnh giao, tăng 3.785 người so với cùng kỳ năm 2020; số người tham gia BHYT là 303.139 người, tăng 10.412 người so với cùng kỳ năm 2020, đạt 105,65% kế hoạch UBND tỉnh giao và đạt 96,64% dân số tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Đại diện UBND phường Thị Nại tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường đã phát biểu tham luận, trao đổi về công tác BHXH, BHYT, chia sẻ những mô hình hay trong công tác phát triển đối tượng BHXH, BHYT trong năm 2021, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác BHXH, BHYT, đặc biệt là công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các phường, xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung đề nghị các phường, xã tập trung triển khai giải pháp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, vận động sâu rộng đến từng khu dân phố để người dân năm bắt và tham gia, yêu cầu Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tiếp tục làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan cũng như UBND các phường, xã trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Phương Nam yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo UBND các xã, phường cần xác định phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác triển khai chính sách BHXh, BHYT năm 2022; các phòng chuyên môn có liên quan nắm bắt tình hình thực hiện và chủ động tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo kịp thời, phối hợp với BHXH tỉnh triển khai tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, phát triển, nhân rộng các mô hình tuyên truyền BHXH tự nguyện; phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao, đảm bảo an sinh xã hội trên toàn thành phố.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng công bố Quyết định giao chỉ tiêu phát triển BHXH và BHYT cho các xã, phường của thành phố, phấn đấu đạt 3,083 người tham gia BHXH tự nguyện và 291,374 người tham gia BHYT trong năm 2022.