Phát triển mới 429 người tham gia BHXH tự nguyện tại Bình Định trong 02 ngày ra quân

25/10/2021 11:14 AM

Ngày 23-24/10/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với chủ đề: “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi nhà” với sự tham gia của 11 điểm cầu Bưu điện cấp huyện qua nền tảng Zoom meeting.

Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Tham dự Lễ ra quân, tại điểm cầu Bưu điện tỉnh, phía BHXH tỉnh có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung, Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, phía Bưu điện tỉnh có Giám đốc Nguyễn Gia Bình, Phó Giám đốc Nguyễn Anh Dũng, cùng lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ khối văn phòng Bưu điện tỉnh. Tại điểm cầu Bưu điện cấp huyện có đại diện lãnh đạo, cán bộ Bưu điện cấp huyện, BHXH huyện, thị xã, riêng điểm cầu Bưu điện thành phố Quy Nhơn có lãnh đạo và cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng tham dự.

Các đại biểu tại điểm cầu Bưu điện tỉnh

Tại Lễ ra quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung chỉ đạo cán bộ BHXH tại các điểm cầu cần phối hợp chặt chẽ với cán bộ ngành bưu điện trong quá trình ra quân tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân, nỗ lực vận động người tham gia BHXH tự nguyện đạt kết quả trong 02 ngày ra quân.

BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh cùng hô khẩu lệnh quyết tâm

Sau khi toàn bộ các điểm cầu cùng hô vang khẩu lệnh quyết tâm, tạo khí thế sôi nổi, nghiêm túc trong toàn lực lượng, cán bộ BHXH và Bưu điện từ tỉnh đến huyện đã cùng nhau chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến từng địa bàn theo Kế hoạch, tư vấn trực tiếp cho những người tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả, chỉ sau 02 ngày ra quân đã phát triển mới 429 người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn tỉnh.

Tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trong ngày ra quân

Sau một thời gian tạm dừng các hoạt động truyền thông trực tiếp để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo UBND tỉnh, đây là lần tái xuất đầu tiên của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện khi tỉnh nhà đang tạm thời điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ. Trong thời gian tới, 02 cơ quan sẽ tăng cường tổ chức các hội nghị truyền thông trực tiếp BHXH tự nguyện, thích ứng an toàn, linh hoạt truyền thông phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong tình hình mới.