Truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT với cán bộ, hội viên phụ nữ

12/07/2018 01:51 PM

Ngày 11/7/2018, BHXH tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho khoảng 350 chị em là cán bộ, hội viên HLHPN các xã: Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Quang, Phước Hưng của huyện Tuy Phước.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; bà Lê Thị Minh Tâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo HLHPN tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị và đại diện lãnh đạo địa phương.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh thông tin những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được giải đáp những thắc mắc liên quan đến quyền lợi, cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: sử dụng thẻ BHYT khi đi KCB BHYT; mức thanh toán chi phí KCB BHYT đối với các đối tượng tham gia, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình; cách thức tham gia BHXH tự nguyện và quyền lợi khi tham gia, mức đóng và nơi làm thủ tục tham gia…

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia Hội nghị truyền thông chính sách BHXH, BHYT, ngoài việc hiểu biết thêm về chính sách BHXH, BHYT các chị em phụ nữ huyện Tuy Phước có dịp nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tế, được hướng dẫn cụ thể về cách thức, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,... tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia BHXH, BHYT tại địa phương đạt kết quả.