Tập huấn nghiệp vụ giám định tập trung theo tỷ lệ

13/12/2017 02:41 PM

Ngày 12/12/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám định tập trung theo tỷ lệ. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, kế toán 30 cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT trong tỉnh, Trưởng, Phó phòng Giám định BHYT, cùng 50 giám định viên của Ngành Bảo hiểm xã hội xã hội tỉnh Bình Định.

Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia được hướng dẫn về nghiệp vụ giám định bảo hiểm y tế; quy trình và tổ chức thực hiện phương pháp giám định tập trung theo tỷ lệ; tập huấn về quy trình giám định bảo hiểm y tế ban hành kèm theo Quyết định số 1456/QĐ-BHXH ngày 01/12/2015 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và hướng dẫn sử dụng phần mềm trong giám định tập trung theo tỷ lệ. Bên cạnh việc hướng dẫn các đại biểu thực hiện bài tập thực hành trên máy tính, Hội nghị cũng giải đáp, thảo luận, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của các đại biểu trong quá trình thực hiện công tác giám định BHYT cũng như việc sử dụng phần mềm giám định BHYT.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Thúc Chí đề nghị các đại biểu tập trung, nghiêm túc lắng nghe, trao đổi về phương pháp giám định tập trung cũng như những vấn đề trong thực hiện công tác giám định BHYT tại đơn vị để nắm rõ hơn, dùng nhau thống nhất cách làm, sử dụng có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giám định BHYT, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý và sử dụng quỹ KCB BHYT;  đảm bảo tiến độ thanh, quyết toán chi phí KCB BHYT giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.