BHXH tỉnh: Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định

06/11/2017 04:41 PM

Ngày 06/11/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền BHXH, BHYT cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Quy Nhơn.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung đã trình bày một số nội dung của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những điểm mới trong thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội từ ngày 01/01/2018.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu tại Hội nghị

Trong phần thảo luận, giải đáp thắc mắc, các đại biểu đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục tham gia, mức đóng, mức hưởng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT; thủ tập cấp lại, đổi thẻ BHYT...; tất cả những câu hỏi được đưa ra đều được tổ tư vấn cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng.

Đại biểu nêu lên thắc mắc tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định nắm bắt được các nội dung chính của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện và tham gia BHXH, BHYT, từ đó, cùng với ngành Bảo hiểm xã hội thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh trên địa bàn.