Tập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH

21/08/2017 02:47 PM

Trong hai ngày 18-19/8/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghịtập huấn quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, sổ BHXH, thẻ BHYT. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Quản lý thu, Khai thác và thu nợ, Cấp sổ thẻ, Công nghệ thông tin, Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả thủ tục hành chính; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách các bộ phận có liên quan của Bưu điện tỉnh, Bảo hiểm xã hội và Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn về nghiệp vụ về quản lý thu, nghiệp vụ cấp, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/ 04/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; hướng dẫn thực hiện một số điểm mới của Quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 và một số nội dung liên quan đến công tác rà soát, bàn giao sổ cho người lao động theo quy định của Ngành.

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, đại biểu cũng được hướng dẫn các thao tác thực hành tại chỗ bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ thẻ, phần mềm bộ công cụ giao dịch điện tử.

Trong phần thảo luận, giải đáp thắc mắc, các đại biểu nêu lên những vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh đã lắng nghe, giải đáp, hướng dẫn, đảm bảo sự thống nhất trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn theo đúng quy định của Ngành.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trần Văn Trung yêu cầu các cán bộ chuyên môn tập trung lắng nghe các nội dung tập huấn, tham gia trao đổi, thảo luận, từ đó sử dụng những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, kết hợp tự nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của ngành để thực hiện tốt các hoạt động nghiệp vụ trong thời gian tới./.