ĐƯA CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT ĐẾN VỚI HỘI VIÊN HỘI PHỤ NỮ HUYỆN TÂY SƠN

14/06/2017 02:21 PM

Ngày 13/6/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến 106 hội viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, các chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ của 76 thôn, làng, khối phố trên địa bàn huyện Tây Sơn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Hồ Nữ Hồng Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tây Sơn lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh, cán bộ, viên chức Hội LHPN huyện, Bảo hiểm xã hội huyện.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Tây Sơn Hồ Nữ Hồng Hoa phát biểu khai mạc và thông qua chương trình phối hợp

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Nữ Hồng Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tây Sơn đã thay mặt 02 cơ quan thông qua chương trình phối hợp giữa 02 bên và kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên Hội LHPN huyện năm 2017.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phổ biến những nội dung mới liên quan đến BHXH tự nguyện

Các đại biểu tại Hội nghị cũng đã được nghe ông Võ Năm, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin những nội dung mới về BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện; bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tây Sơn phổ biến những nội dung cơ bản về BHYT đối với Hộ gia đình. Hội nghị cũng đã thảo luận và giải đáp thắc mắc của các chị em hội viên Hội LHPN xung quanh các ý kiến về quy định tham gia BHYT hộ gia đình, các điều kiện và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT, thủ tục khám chưa bệnh BHYT thông tuyến huyện,...

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Tây Sơn hiểu và nắm được quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT, từ đó, vận dụng vào quá trình tuyên truyền, phổ biến các chính sách BHXH, BHYT đến với từng hộ gia đình trên địa bàn huyện có hiệu quả và thiết thực.

Nguyễn Thị Thanh (BHXH huyện Tây Sơn)