Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Định - Thực trạng và giải pháp”

09/05/2017 04:55 PM

Ngày 08/5/2017, tại Bình Định, Viện Khoa học bảo hiểm xã hội tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Định - Thực trạng và giải pháp”.

Đề tài được thực hiện từ tháng 6/2016 đến tháng 12/2016 do ThS.Võ Năm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định làm Chủ nhiệm và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định là cơ quan chủ trì.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm trình bày đề tài trước Hội đồng

Tham gia Hội nghị, về phía Hội đồng nghiệm thu đề tài có TS. Lưu Viết Tĩnh, Viện trưởng Viện Khoa học bảo hiểm xã hội, Chủ tịch Hội đồng, TS. Lê Công Nhường, Giám đốc, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, Phản biện 1, ThS. Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, phản biện 2, TS. Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phù Cát, Ủy viên, Ths. Nguyễn Khang, Trưởng phòng Nghiên cứu dự báo Viện Khoa học bảo hiểm xã hội, Ủy viên; Về phía Bảo hiểm xã hội tỉnh có ông Phạm Mai, Giám đốc, ThS. Võ Năm, Phó Giám đốc, Chủ nhiệm đề tài, cùng các thành viên nhóm nghiên cứu đề tài.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu tại Hội nghị

Đề tài được kết cấu thành 03 chương: Chương 1: Một số nội dung cơ bản về BHXH và chính sách BHXH tự nguyện; Chương 2: Thực trạng công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Định; Chương 3: Giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Viện trưởng Viện Khoa học BHXH Lưu Viết Tĩnh nhận xét, đánh giá đề tài

Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu, theo đó, đề tài và các sản phẩm trung gian đã hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, nội dung nghiên cứu được BHXH Việt Nam giao, kết quả nghiên cứu có thể là tài liệu tham khảo cho giải pháp triển khai BHXH tự nguyện của Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc TW (Bảo hiểm xã hội các tỉnh), đặc biệt là của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định. Đồng thời, đề tài có giá trị thực tiễn cao, nếu được chuyển giao sẽ là sản phẩm phục vụ cho công tác triển khai BHXH tự nguyện của Bảo hiểm xã hội các tỉnh, nhất là của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót, đề nghị nhóm tác giả chỉnh sửa, bổ sung để đề tài hoàn thiện hơn. Với những kết quả đạt được, đề tài nghiên cứu được Hội đồng nghiệm thu xếp loại đạt. Kết quả của đề tài sẽ là cơ sở lý luận và thực tiễn để nghiên cứu, áp dụng vào việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, tăng số người tham gia BHXH trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị.