UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

01/12/2016 04:51 PM

Thực hiện Công văn số 3283/UBND-VX ngày 17/11/2016 do BHXH thành phố Quy Nhơn tham mưu UBND thành phố Quy Nhơn ban hành về việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, ngày 30/11/2016 Văn phòng HĐND & UBND thành phố Quy Nhơn phối hợp với đơn vị Viettel Bình Định chi nhánh tập đoàn viễn thông quân đội tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Tại Hội nghị tập huấn, các đơn vị sử dụng lao động được giới thiệu về phần mềm triển khai giao dịch điện tử và chứng thư số, hướng dẫn cài đặt và sử dụng, thực hành kê khai hồ sơ thu BHXH, BHYT... cùng nhau thảo luận, nêu lên thắc mắc về kĩ thuật trong quá trình thực hiện. Những ý kiến, vướng mắc của các đại biểu đã được phía ban tổ chức hướng dẫn, giải đáp kịp thời, thấu đáo.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định việc giao dịch hồ sơ điện tử sẽ cắt giảm 1/3 số lần và giảm 50% số giờ thực hiện thu nộp BHXH, BHYT so với hiện nay, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc kê khai và quản lý hồ sơ đóng BHXH, BHYT cho người lao động nhanh gọn, chính xác, tích cực góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tiết kiệm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những thao tác nghiệp vụ cơ bản trên phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử cũng như hiệu quả, lợi ích khi thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT tại đơn vị mình.

Văn Nghiệp (BHXH thành phố Quy Nhơn)