Tập huấn nghiệp vụ BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu xã, phường

27/11/2015 03:44 PM

Vừa qua, tại thị xã An Nhơn, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng cho nhân viên đại lý thu các xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Trung, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thị xã An Nhơn; cán bộ, chuyên viên các phòng chức năng liên quan, cùng 150 học viên là nhân viên đại lý thu các phường, xã.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Trung phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên Hội đồng bồi dưỡng nhân viên đại lý thu Bảo hiểm xã hội tỉnh đã truyền đạt cho các học viên những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT; quy định về hoạt động đại lý thu và hướng dẫn nghiệp vụ đại lý thu BHXH, BHYT. Đặc biệt, báo cáo viên đã chuyển tải những kiến thức về quy trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, đi sâu vào hướng dẫn về việc kê khai, điền các thông tin vào các biểu mẫu theo quy định của BHXH Việt Nam.

Học viên nêu ra thắc mắc trong Hội nghị

Phần thảo luận và giải đáp thắc mắc từ các học viên diễn ra sôi nổi với các câu hỏi xoay quanh những nội dung như: Quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT; vướng mắc khi lập danh sách tham gia BHYT hộ gia đình,... Những thắc mắc của học viên đưa ra, được báo cáo viên giải đáp kịp thời, thấu đáo ngay tại hội nghị.

Sau phần tập huấn nghiệp vụ, các học viên tham gia phần thi sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và nghiệp vụ đại lý. Kết quả kiểm tra là cơ sở để cấp giấy chứng nhận nhân viên Đại lý thu cho các học viên đạt yêu cầu.

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các học viên những kiến thức nghiệp vụ cơ bản về đại lý thu BHXH, BHYT, tạo thuận lợi trong quá trình tổ chức triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; đồng thời giúp các học viên nắm rõ hơn công tác triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại cơ sở, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc điều tra, cập nhật số liệu theo đúng kế hoạch, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn./.