Tập huấn truyền thông về BHXH, BHYT cho cán bộ BHXH cấp huyện

23/11/2015 11:34 AM

Trong hai ngày 20-21/11/2015, BHXH tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông về BHXH, BHYT cho cán bộ Bảo hiểm xã hội cấp huyện. Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn có Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai; Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm, cùng 30 học viên là lãnh đạo và chuyên viên Bảo hiểm xã hội 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Mai phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Lớp tập huấn truyền thông sử dụng phương pháp học tập tích cực; học viên được chia thành 4 nhóm, báo cáo viên là người thiết kế, tổ chức, hướng dẫn, học viên là đóng vai trò trung tâm trong quá trình học tập, tạo sự tương tác tích cực giữa người dạy và người học, làm sôi nổi bầu không khí của lớp học.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên chuyển tải những kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông như: những nội dung chính cần truyền thông về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; tổng quan về truyền thông và một số kỹ năng truyền thông trực tiếp; một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT; lập kế hoạch thực hiện hoạt động truyền thông về BHXH, BHYT; kỹ năng viết tin, bài và làm việc với cơ quan báo chí. Các báo cáo viên phát huy tính chủ động, tích cực của học viên bằng các hình thức dạy, học như: hỏi đáp, thảo luận nhóm, nêu và giải quyết vấn đề, tổ chức trò chơi… Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Hy vọng rằng, với những kiến thức và kỹ năng truyền thông được trang bị góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác truyền thông của Ngành, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, chung tay đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống người dân.