ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BHXH TỈNH BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ VII: Đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020

14/05/2015 02:36 PM

Hòa chung khí thế chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ (2015-2020). Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Hoài Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Phạm Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định, đồng chí Mai Xuân Thơm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh BHXH tỉnh và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Nhiệm kỳ 2010-2015, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song toàn bộ Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định đã đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể, nỗ lực vượt khó, thực hiện hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VI (2010-2015). Đảng bộ đã lãnh đạo đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao: thu BHXH, BHYT hàng năm đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu cấp trên giao trên 4,5%; số người tham gia BHXH, BHYT tăng qua từng năm, năm sau luôn cao hơn năm trước; số người tham gia BHYT đạt 68% dân số; giải quyết và quản lý chi trả chế độ BHXH, BHYT đúng quy định, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người hưởng, với tổng số tiền chi trả trong giai đoạn này là 6.354 tỷ đồng, trong đó chi BHXH: 4.147 tỷ đồng, chi BHYT: 2.207; quản lý có hiệu quả quỹ BHXH, BHYT, hạn chế thấp nhất việc lạm dụng quỹ; quỹ BHYT từng bước cân đối được; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT.

Đảng bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định của cơ quan Đảng cấp trên; tổ chức tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc thực hiện quy định về chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên ngành BHXH; quan tâm công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính nội bộ, kiểm tra, giám sát và lãnh đạo các đoàn thể trong cơ quan thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hàng năm đã đề ra. Trong nhiệm kỳ  2010-2015, toàn Đảng bộ đã kết nạp 17 đảng viên mới.

Với những thành tích đạt được, 05 năm qua, Đảng bộ BHXH tỉnh luôn được công nhận đạt trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen; đồng thời được Đảng ủy Khối tặng Giấy khen thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2013.

Đồng chí Đặng Hoài Tân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Hoài Tân - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục và đề nghị Đảng ủy BHXH tỉnh trong nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành tại địa phương; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện tốt cuộc Vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm chăm lo, định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của các đoàn thể trong cơ quan.

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Đại hội này, Đảng bộ BHXH tỉnh đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Võ Năm, Bí thư nhiệm kỳ 2010-2015, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, được bầu giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Trần Văn Trung, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, giữ chức vụ Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII (2015-2020) gồm 5 đồng chí, trong đó có 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 và đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra./.

Minh Nam