Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội Việt Nam kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng HTQLCL ISO 9001: 2008 tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định

15/07/2014 01:59 PM

Đoàn công tác Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có đợt kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định. Đoàn có 3 thành viên, do đ/c Dương Văn Hào, Phó Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo ISO của Ngành, làm Trưởng đoàn. Đoàn đã làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội thành phố Quy Nhơn kiểm tra việc thực hiện hướng dẫn của BHXH Việt Nam trong triển khai xây dựng và áp dụng HTQLCL; nắm bắt những vướng mắc trong quá trình triển khai HTQLCL và tình hình triển khai một số nội dung về công tác văn phòng tại địa phương để chuẩn bị cho tập huấn nghiệp vụ về công tác này trong thời gian tới.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH Tp. Quy Nhơn.

Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội Tp. Quy Nhơn đã đạt được trong triển xây dựng và áp dụng HTQLCL. Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai HTQLCL tại Bảo hiểm xã hội cấp huyện. Các đơn vị, từ BHXH tỉnh đến BHXH cấp huyện, đã triển khai HTQLCL theo đúng kế hoạch và tiến độ Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề ra; đã thành lập Ban chỉ đạo ISO BHXH tỉnh, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo; phối hợp tốt với đơn vị tư vấn triển khai xây dựng và ban hành quyết định đưa HTQLCL vào áp dụng đúng tiến độ quy định của Ngành, trong đó HTQLCL chất lượng tại Bảo hiểm xã hội tỉnh được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2008. Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội cấp huyện đã thực hiện hoàn thành việc tự công bố HTQLCL phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2008 và niêm yết công khai Chính sách chất lượng, Bản tự công bố theo quy định của Ngành. Việc đưa vào áp dụng HTQLCL đã tăng cường sự phối hợp giải quyết công việc và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và các bộ phận; khắc phục tình trạng tránh chồng chéo, bỏ sót công việc, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân, phục vụ tốt người thụ hưởng chế độ, chính sách.

Tại buổi làm việc, Đoàn cũng đã nghe ý kiến phản ánh những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai HTQLCL tại địa phương và nghe báo cáo tình hình thực hiện các nội dung về công tác văn phòng tại các đơn vị, để qua đó có cơ sở tham mưu lãnh đạo Ngành có kế hoạch khắc phục những vướng mắc tồn tại trong quá trình thực hiện và chuẩn bị tập huấn nghiệp vụ về công tác này trong thời gian đến./.

Minh Nam