Giao ban công tác giám dịnh và tập huấn Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế - Tài chính

01/03/2016 09:44 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác giám định BHYT và tập huấn Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế - Tài chính.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hà Thúc Chí, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo và giám định viên phòng Giám định BHYT, cùng đại diện lãnh đạo và giám định viên BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Giám đốc Hà Thúc Chí phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã triển khai một số nội dung cơ bản về đối tượng áp dụng Thông tư 37; giá các dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT; chi phí cấu thành giá và cách áp dụng mức giá trong một số trường hợp cụ thể (khám bệnh, ngày giường điều trị, kỹ thuật và xét nghiệm)…

Quang cảnh Hội nghị

Trưởng phòng Giám định BHYT, Bác sĩ Nguyễn Đức Anh đã trình bày những nội dung cơ ban của Công văn số 824/BYT-KH-TC ngày 16/02/2016 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, Công văn số 9913/BYT-KH-TC ngày 16/02/2016 của Bộ Y tế về việc chuẩn bị triển khai Thông tư liên tịch quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, các giám định viên báo cáo tình hình thực hiện công tác giám định chi phí khám, chữa bệnh BHYT của Quý IV/2015, đồng thời nêu ra những khó khăn trong quá trình thực hiện giám định tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Những vướng mắc của các giám định viên đưa ra được Phó Giám đốc Hà Thúc Chí, Trưởng phòng Giám định giải đáp, hướng dẫn chi tiết, kịp thời, góp phần giúp công tác giám định BHYT được thực hiện chặt chẽ; giám sát, quản lý chi phí KCB đúng quy định, ngăn ngừa các biểu hiện lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT, bảo vệ quyền lợi của người có thẻ BHYT.