Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định: Nhìn lại 15 năm thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị

30/11/2015 05:19 PM

Vừa qua, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị “Về việc Đảng viên đang công tác ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Võ Năm, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh, đồng chí Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Trần Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh, cùng Bí thư các chi bộ trực thuộc, Bí thư Chi đoàn thanh niên cơ quan và đại diện 33 cấp ủy các khu vực thuộc các phường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn có đảng viên của Đảng bộ BHXH tỉnh tham gia sinh hoạt và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Đồng chí Võ Năm, Bí thư Đảng ủy, báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy BHXH tỉnh, đồng chí Võ Năm báo cáo kết quả phối thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Đảng bộ và kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đại diện cấp ủy các địa phương đánh giá tình hình cán bộ đảng viên của Đảng bộ tại địa phương. Theo đó, các đảng viên đã thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú; tích cực vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy ước của khu phố, tổ dân cư nơi cư trú; thường xuyên giữ mối quan hệ với cấp ủy nơi cư trú, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy, lãnh đạo cơ quan BHXH với cấp ủy nơi cư trú.

Đảng ủy và lãnh đạo BHXH tỉnh lắng nghe ý kiến góp ý từ đại diện cấp ủy cơ sở

Bên cạnh đó, các đại diện cấp ủy cơ sở có những nhận xét, góp ý về công tác triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương như công tác chi trả lương hưu, công tác tuyên truyền BHXH, BHYT, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT,... Những ý kiến góp ý của chi ủy nơi cư trú được Đảng ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp thu, giải thích làm rõ thêm.

Đồng chí Phạm Mai trao đổi với các đại diện cấp ủy cơ sở

Đồng chí Nguyễn Văn Minh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối đánh giá cao kết quả phối hợp thực hiện Quy định số 76-QĐ/TW của Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Định, đồng thời ghi nhận ý kiến đề nghị nhân rộng mô hình này của chi ủy nơi cư trú báo cáo với Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Hội nghị sơ kết phối hợp thực hiện Quy định 76-QĐ/TW của Bộ Chính trị là dịp để Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định nhìn lại 15 năm thực hiện công tác trao đổi với cấp ủy nơi cư trú, lắng nghe, ghi nhận những ý kiến đóng của cấp ủy nơi cư trú, củng cố quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân trên tinh thần xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng và công tác giám sát, quản lý đảng viên.