Đảng ủy Bảo hiểm xã tỉnh Bình Định sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

22/07/2024 11:43 AM

Ngày 22/7/2024, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Võ Năm - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng các đoàn thể và đảng viên của toàn đảng bộ.

Đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trương Đề - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông qua Báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy BHXH tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên gắn với tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình đảng viên, công chức viên chức (CCVC); kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, làm tốt công tác định hướng tư tưởng theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương của Ngành, của Đảng bộ và cơ quan, đơn vị, góp phần ổn định tư tưởng của đảng viên, CCVC; giữ vững đoàn kết, thống nhất trong đảng bộ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trương Đề - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông qua Báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Với việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, quyết liệt, phù hợp với tình hình 6 tháng đầu năm 2024, Tính đến hết ngày 30/6/2024 kết quả đạt được nổi bật ở những chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu như sau: Số người tham gia BHXH: 150.866 người, đạt 96,48% kế hoạch UBND tỉnh giao; tăng 4.664 người (3,19%) so cùng kỳ năm 2023 và giảm 2.101 người (1,39%) so với cuối năm 2023; tỷ lệ tham gia BHXH đạt 18,62% lực lượng lao động trong độ tuổi (chỉ tiêu giao HĐND tỉnh giao 19,30%); Số người tham gia BHYT: 1.443.839 người, đạt 99,66% kế hoạch UBND tỉnh giao; tăng 9.612 người (0,67%) so cùng kỳ năm 2023 và giảm 1.868 người (0,13%) so với cuối năm 2023; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,76% dân số (chỉ tiêu HĐND tỉnh giao 96,10%). Số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.973.045 tỷ đồng, đạt 46,80% kế hoạch tạm giao của BHXH Việt Nam (tăng 1.973.044 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023). Tổng chi phí KCB BHYT là 1.618.157 tỷ đồng, tăng 205.181 tỷ đồng (14,52) so với cùng kỳ năm 2023; tỷ lệ sử dụng Quỹ KCB BHYT là: 133,78%; công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành đã đi vào nề nếp; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm chỉ đạo, chú trọng nắm bắt diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên có giải pháp uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời, tạo sự đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ; lãnh đạo công tác chính trị đoàn thể thực hiện kiểm tra giám sát và xây dựng đảng thường xuyên theo đúng quy định.

Các đại biểu đều nhất trí với nội dung Báo cáo, nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng các đoàn thể về tình hình công tác trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Trên tinh thần dân chủ và có tính xây dựng cao, các đại biểu thẳng thắn đóng góp ý kiến; chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm nhằm tăng cường, phát huy hơn nữa uy tín, sức mạnh lãnh đạo của Đảng bộ trong các mặt hoạt động của BHXH tỉnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đ/c Nguyễn Lệ Thủy - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối biểu dương tập thể Đảng ủy BHXH tỉnh, các cá nhân tiêu biểu đã đóng góp vào những thành tích nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế về nguyên nhân cần phải khắc phục trong thời gian đến.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy BHXH tỉnh đã biểu dương 01 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu, có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ đối với công tác của Đảng ủy BHXH tỉnh 6 tháng đầu năm 2024. Đảng bộ BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, quán triệt đầy đủ kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, cấp ủy Đảng về chính sách pháp luật BHXH, BHYT; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; duy trì nề nếp sinh hoạt ở các chi bộ, phát triển đảng viên mới. Thực hiện tốt việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, phấn đấu xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2025) và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Bình Định (27/7/1995 - 27/7/2025)./.
Minh Tân