Thăm và tặng quà Mẹ VNAH nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

27/07/2023 05:55 PM

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 27/7/2023, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định và Chi đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho Mẹ Lê Thị Lý là Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cơ quan BHXH tỉnh nhận phụng dưỡng tại xã Cát Hanh, Phù Cát.

Đoàn do Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Đề dẫn đầu đã trao tặng suất quà trị giá 3.000.000 đồng và bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh cao cả của Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ và gia đình tiếp tục sống vui, sống khỏe, mãi mãi là biểu tượng đẹp của đất nước, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Ngoài ra, đoàn cũng đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích bãi biển Lộ Diêu - nơi cập bến tàu không số chi viện vũ khí từ miền Bắc vào chiến trường Khu 5; đồng thời thăm và dâng hương tưởng nhớ Mẹ Phạm Thị Nhành là Mẹ VNAH được cơ quan BHXH tỉnh phụng dưỡng tại xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, nay đã qua đời.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên CĐCS và đoàn viên thanh niên đối với thế hệ đi trước - những người có công với cách mạng, với đất nước, góp phần thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương./.