Đại hội lần thứ IX Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028

06/04/2023 04:44 PM

Ngày 05/4/2023, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (CĐCS BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trương Đề - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh; đồng chí Đặng Văn Lý - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Hồ Trần Nhật Duy - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, cùng toàn thể đoàn viên CĐCS BHXH tỉnh.

Đ/c Hồ Thị Minh Hồng - Phó Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh trình bày dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS nhiệm kỳ 2020-2023 và dự thảo phương hướng hoạt động của CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS nhiệm kỳ 2020-2023, đánh giá những kết quả làm được và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ qua, cấp uỷ đảng và lãnh đạo cơ quan đặc biệt quan tâm đến các hoạt động của công đoàn, thông qua tổ chức công đoàn để phát huy quyền làm chủ tập thể của viên chức và người lao động, phát huy trí tuệ tập thể, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và cũng là động lực xây dựng, phát triển cơ quan; các hoạt động phong trào diễn ra sôi nổi, có nhiều đóng góp trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như phong trào thi đua của Công đoàn Viên chức và BHXH tỉnh. Chất lượng tổ chức công đoàn tốt, đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên công đoàn được nâng cao. Các hoạt động của Công đoàn và Ban nữ công đem lại nhiều kết quả tích cực trong việc bồi dưỡng, nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức cho đoàn viên công đoàn, giúp đoàn viên công đoàn hăng hái thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chị em nữ vừa giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà, xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời tạo nên một sự chuyển biến mạnh mẽ về sự tiến bộ của đội ngũ viên chức ngành BHXH phục vụ nhân dân tận tình, chu đáo với phương châm “ Trách nhiệm - Đoàn kết - Đổi mới - Hiệu quả”.

Đ/c Trương Đề - Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2020-2023

Sau khi đồng chí Trương Đề - Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ qua, đại diện các Tổ Công đoàn trực thuộc đã đóng góp ý kiến tham luận về hoạt động của Ban Chấp hành, trong đó tập trung vào các phong trào thi đua, các hoạt động văn thể mỹ, các hoạt động xã hội, sự quan tâm chăm lo của Ban Chấp hành đối với các đoàn viên công đoàn về những quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đại diện các Tổ Công đoàn phát biểu ý kiến tham luận

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh cho biết năm 2022, BHXH tỉnh được BHXH Việt Nam, Ban Cán sự UBND tỉnh đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết quả đó là nhờ có sự đóng không nhỏ của CĐCS BHXH tỉnh, đồng chí cũng biểu dương thành tích CĐCS trong thời gian qua, mong muốn CĐCS BHXH tỉnh tiếp tục phát huy tốt chức năng của tổ chức công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, tham mưu đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, mỗi đoàn viên công đoàn quyết tâm hành động với tinh thần cao nhất để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra năm 2023.

Đ/c Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đánh giá cao những thành tích đáng ghi nhận của CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ qua và đề nghị tập thể CĐCS BHXH tỉnh nghiên cứu sâu các nguyên nhân của tồn tại, hạn chế để có những giải pháp để khắc phục các hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, đồng thời tăng cường nghiên cứu các nội dung, phương pháp hoạt động, để nâng cao hơn nữa sức mạnh của tổ chức công đoàn tại đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau phần bầu cử nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, Đại hội đã tín nhiệm và bầu ra 07 đồng chí vào BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Trương Đề - Phó Giám đốc BHXH tỉnh tiếp tục được tín nhiệm và bầu làm Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

BCH CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đ/c Trương Đề - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh tặng hoa và quà cho 04 đồng chí không tiếp tục tham gia BCH CĐCS khóa mới

Kết thúc Hội nghị, 100% đoàn viên công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất cao, toàn thể đoàn viên CĐCS BHXH tỉnh sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nội dung và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.