Chi đoàn BHXH tỉnh - Sở Y tế Bình Định: Tặng 100 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại huyện Phù Cát

13/06/2022 09:05 AM

Ngày 11/6/2022, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định phối hợp với Chi đoàn Sở Y tế tổ chức chương trình tình nguyện hè 2022 “Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”, tặng 100 thẻ BHYT, trị giá hơn 7 triệu đồng cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại huyện Phù Cát. Nguồn kinh phí tặng thẻ do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vạn Hải tài trợ.

Tham dự Chương trình có các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chuyên viên UBND xã Cát Hanh, UBND xã Cát Tài, BHXH huyện Phù Cát, đại diện nhà tài trợ: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vạn Hải cùng các đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh và Sở Y tế Bình Định.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao tặng 43 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo tại xã Cát Hanh, 33 thẻ BHYT tại xã Cát Tài, riêng 24 thẻ BHYT tặng người dân cận nghèo xã Cát Tân sẽ được BHXH huyện Phù Cát phối hợp chính quyền địa phương gửi đến tận tay người dân. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên 02 Chi đoàn cũng phối hợp với cán bộ BHXH huyện Phù Cát phát tờ gấp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho bà con tham dự Chương trình.

Đây là công trình thanh niên hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tạo điều kiện cho người dân thuộc hộ cận nghèo được hưởng chính sách BHYT của Đảng, Nhà nước, được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh trao tặng thẻ tại xã Cát Tài và Cát Hanh, huyện Phù Cát:

Từ đầu năm đến nay, Chi đoàn BHXH tỉnh đã huy động nguồn lực, phối hợp với các đơn vị bạn tặng hơn 200 thẻ BHYT cho người dân cận nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 18 triệu đồng. Trong thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân.