Đại hội lần thứ VIII Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh thành công tốt đẹp

10/02/2020 08:00 AM

Ngày 08/02/2020, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (CĐCS BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Trần Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh, cùng toàn thể đoàn viên CĐCS BHXH tỉnh.

Đ/c Hồ Thị Minh Hồng - Phó Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019, đánh giá những kết quả làm được và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy đảng và lãnh đạo cơ quan luôn quan tâm đến các hoạt động của công đoàn, thông qua tổ chức công đoàn để phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức và người lao động, phát huy trí tuệ tập thể, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và cũng là động lực xây dựng, phát triển cơ quan. Ban chấp hành (BCH) CĐCS đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành BHXH; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tổ chức nhiều hoạt động tập thể, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn gắn bó, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn; cùng với chính quyền thực hiện tốt vai trò chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn.

Đ/c Trần Văn Trung - Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019 thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH CĐCS nhiệm kỳ 2014 - 2019

Đ/c Võ Năm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đánh giá cao những thành tích đáng ghi nhận của CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ qua, nhất là những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới, CĐCS BHXH tỉnh phải thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để giải quyết kịp thời những khó khăn, bức xúc của đoàn viên, xây dựng nội bộ ổn định, đoàn kết, nâng cao sức mạnh của tổ chức công đoàn tại cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau phần bầu cử nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm và bầu ra 07 đồng chí vào BCH CĐCS nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tiếp tục được tín nhiệm và được bầu là Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2020 - 2025.

BCH CĐCS BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Đại hội đã tặng quà lưu niệm cho 02 đồng chí không tiếp tục tham gia BCH CĐCS nhiệm kỳ 2020-2025./.