Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Định tặng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm Mẹ VNAH tại huyện Phù Cát

19/08/2019 11:31 AM

Chào mừng thành công của Đại hội Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh nhiệm kỳ 2019 -2022 và kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2019), ngày 17/8/2019, Chi đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm Mẹ VNAH tại huyện Phù Cát.

Tại Lễ trao tặng thẻ BHYT, đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn đã trao 30 tấm thẻ BHYT và quà tặng có tổng trị giá hơn 4 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình cận nghèo tại xã Cát Trinh, huyện Phù Cát với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng kinh tế, hỗ trợ các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, được khám chữa bệnh kịp thời, an tâm phấn đấu học tập trong năm học mới.
Chi đoàn BHXH tỉnh trao thẻ BHYT và quà tặng cho các em học sinh, sinh viên

Đến nay, toàn tỉnh Bình Định có 100/100 trường học trên địa bàn tham gia BHYT đạt 100% số trường tham gia với tổng số học sinh tham gia là 277.460/285.495, đạt 97,9% học sinh sinh viên tham gia BHYT, hiện nay còn gần 8.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn chưa thm gia BHYT. Ngoài các nguyên nhân từ nhận thức về trách nhiệm tham gia BHYT của học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh còn chưa cao, thì có nguyên nhân là do còn nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất là các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình cận nghèo, không đủ khả năng tham gia BHYT. Trong thời gian tới, Chi đoàn BHXH tỉnh sẽ tiếp tục chung tay góp sức cùng chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh thông qua việc tặng thẻ BHYT, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên gia đình cận nghèo được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần thúc đẩy việc mở rộng diện bao phủ BHYT, thực hiện thắng lợi mục tiêu BHYT toàn dân.

Chi đoàn BHXH tỉnh thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Cũng nhân dịp này, Chi đoàn cũng đến thăm và tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho Mẹ Lê Thị Lý là Mẹ Việt Nam anh hùng cơ quan BHXH tỉnh nhận phụng dưỡng tại xã Cát Hanh, Phù Cát.

Bich Giang