Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đỡ đầu học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

11/09/2015 04:35 PM

Thực hiện chương trình thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2015, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định đã phối hợp cùng với Chi đoàn Cục Hải Quan tỉnh và Đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là em Nguyễn Trọng Đức học sinh lớp 2, Trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 10/9/2015, đại diện của 03 Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em Đức. Đi cùng với đoàn, có đại diện của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Nguyễn Văn Cừ, Chi đoàn Trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ.

Gia đình em Đức thuộc diện nghèo, cha em bị tai nạn lao động nằm liệt giường, mẹ em bị bệnh tâm thần, không có khả năng lao động. Hiện em và mẹ đang sống tại phường Nguyễn Văn Cừ cùng ông nội. Mọi khoản chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào lương của ông nội em và tiền trợ cấp hộ nghèo của Nhà nước. Tháng 3/2015, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng Chi đoàn Cục Hải quan tỉnh Bình Định và Đoàn Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ đã nhận đỡ đầu cho em Đức, đến nay đã thực hiện 3 đợt hỗ trợ, với mức hỗ trợ mỗi đợt là 900.000 đồng/quý.

Trong buổi thăm hỏi, đại diện Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã hỏi thăm về tình hình sức khỏe, học tập, sinh hoạt của em Đức, đồng thời tiến hành tặng quà, động viên em cố gắng học tập, đạt thành tích cao trong năm học này.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện giúp đỡ cho các em vượt qua khó khăn, học tập, rèn luyện tốt, đồng thời góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên trong việc chăm lo, giáo dục, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Giang Giang