Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở và Nghiệp đoàn giỏi” năm 2015: NÂNG CAO NHẬN THỨC, RÈN LUYỆN KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

11/09/2015 08:56 AM

Ngày 08/9/2015, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn cơ sở và Nghiệp đoàn giỏi” lần thứ 6 - Năm 2015 do Cụm thi đua Công đoàn ngành (gồm Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Khu kinh tế tỉnh) tổ chức. Tham dự Hội thi có 12 đội thi đến từ 4 công đoàn ngành trong Cụm thi đua.

Bài biểu diễn Hùng Kê Quyền của Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Hội thi gồm hai phần thi chính là thi kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung phần thi kiến thức xoay quanh những kiến thức chung về công đoàn; những hiểu biết về các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; một số quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động công đoàn cơ sở; đề xuất nội dung, chương trình và biện pháp hoạt động công đoàn phù hợp với hoàn cảnh thực tế tại cơ sở nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức, đồng thời xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà trong cơ quan, doanh nghiệp. Phần thi năng khiếu gồm các thể loại: Tiểu phẩm, văn nghệ (hát tập thể, hát múa phụ họa, múa...), biểu diễn thời trang công sở.

Là một trong ba đội được Công đoàn Viên chức tỉnh lựa chọn tham gia Cuộc thi, Đội thi Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tích cực luyện tập, trau dồi kiến thức nghiệp vụ công tác công đoàn, đồng thời đầu tư tập luyện bài thi năng khiếu (Múa võ cổ truyền Hùng Kê Quyền) để trình diễn trong Hội thi, với mong muốn đạt được thành tích tốt nhất.

Qua một ngày dự thi sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Đội Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đạt giải khuyến khích. Các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung. Đoàn viên Trần Yên Thái của Đội thi Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đạt giải “Bài thi viết xuất sắc nhất trong phần thi kiến thức”.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tạo diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn cơ sở; rèn luyện kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn trong giai đoạn mới.

Giang Giang