Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2024

04/04/2022 07:38 AM

Chiều ngày 01/4/2022, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự Đại hội có bí thư các chi bộ trực thuộc, đại diện Công đoàn cơ quan và đoàn viên thanh niên Chi đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh phụ trách Chi đoàn thanh niên cùng dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024. Theo đó, sau khi trong giai đoạn 2020-2022, hoạt động của Chi đoàn luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành về tuyên truyền pháp luật, chính sách BHXH, BHYT như tổ chức Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận “Một cửa”, phối hợp trao tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh, phối hợp cơ sở đoàn địa phương truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn, tổ chức thực hiện các công trình thanh niên: tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo, vườn hoa thanh niên trong khuôn viên cơ quan, máy sát khuẩn tay phòng chống Covid-19 tại bộ phận “Một cửa”...

Đồng chí Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Đức Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, yêu cầu đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, phát huy sức mạnh tuổi trẻ trong các hoạt động phong trào thanh niên, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, gương mẫu, tăng cường kỉ luật kỉ cương, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp, quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên trong chi đoàn, xây dưng tổ chức đoàn vũng mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận, UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong các mặt công tác của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động phong phú, gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành BHXH, bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn BCH Chi đoàn khóa mới sẽ tạo thêm nhiều sân chơi về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao lành mạnh cho đoàn viên tham gia, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là trên không gian mạng qua Fanpage Chi đoàn, đảm bảo tổ chức sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt BCH định kỳ, nâng cao vai trò cán bộ đoàn chủ chốt, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Khối.

Ban Chấp hành Chi Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tặng hoa và quà cho các đồng chí Ban Chấp hành khóa cũ

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Phó Bí thư, 01 Ủy viên; và thông qua Nghị quyết Đại hội Chi đoàn.