Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT

18/03/2024 07:58 AM

Sáng nay (16/3), tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ phát động ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT”.

Tham dự buổi Lễ có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn; Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương; Phó Vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Trần Hải Nam; Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào. Chương trình được kết nối trực tuyến đến 78 điểm cầu của tất cả các Bưu điện tỉnh, thành phố, trung tâm trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, Bí thư Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Lê Xuân Huy cho biết: Những năm qua, với sự phối hợp với BHXH Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đã bền bỉ, nỗ lực khẳng định vai trò là “cánh tay nối dài” trong việc mở rộng lưới an sinh và lan tỏa chính sách BHXH đến với mọi người dân, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân.

“Lễ ra quân “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” là hoạt động của Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trong công tác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT”- Bí thư Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh.

Với các chủ đề truyền thông xuyên suốt cùng việc đổi mới linh hoạt trong cách thức tuyên truyền kết hợp giữa tư vấn trực tiếp, tư vấn nhóm, tổ chức các hội nghị và tuyên truyền trên mạng xã hội, tháng ra quân phát triển BHXH, BHYT của tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam đã để lại những dấu ấn rõ nét.

Thông qua chương trình ra quân do đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam thực hiện, đã có rất nhiều đối tượng là người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức hiểu rõ về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia chính sách an sinh ưu việt này để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Hùng Sơn phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn cho biết: Để đạt mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ, trong thời gian tới, đề nghị Bưu điện Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH Việt Nam phát huy vai trò, lợi thế hơn nữa trong công tác truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tiếp tục tổ chức các đợt truyền thông cao điểm gắn với phát triển người tham gia BHXH, BHYT; trong đó tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho Nhân dân, những thiệt thòi khi người lao động lựa chọn nhận BHXH một lần. Qua đó, tạo hiệu ứng lan tỏa lâu dài, nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững số người tham gia BHXH, BHYT, góp phần cùng ngành BHXH Việt Nam hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chăm lo an sinh đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

“Ngày hôm nay, chúng ta đang ở đây, với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, người lao động của ngành BHXH và Bưu điện Việt Nam đang tham dự tại các điểm cầu, trong không khí của những ngày Tháng 3, của Tháng Thanh niên, thay mặt Lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam, tôi mong muốn và kỳ vọng mỗi đoàn viên thanh niên ngành Bưu điện cùng tâm huyết, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân”- Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết: Đây là chương trình khởi động cho hàng loạt phong trào thanh niên sôi nổi trên toàn mạng lưới không chỉ trong tháng thanh niên này mà sẽ còn nối dài hết năm kế hoạch và các giai đoạn tiếp theo.

“Với vai trò là đại lý thu lớn nhất của BHXH Việt Nam, năm 2023, toàn hệ thống Bưu điện Việt Nam đã phát triển 13,47 triệu người tham gia BHYT và duy trì số đối tượng tham gia BHXH tự nguyện xấp xỉ 1,3 triệu người. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam cũng đã tiếp nhận 18.928 đại lý và cộng tác viên góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phát triển các đối tượng tham gia”, Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh.

Các đại biểu tại điểm cầu Bưu điện Việt Nam hô vang khẩu hiệu quyết tâm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút phát động ra quân và đánh trống lệnh ra quân tại điểm cầu Tổng công ty và điểm cầu tại các Bưu điện tỉnh/ Thành phố/ Trung tâm. Ngay sau đó, hơn 8000 đoàn viên thanh niên Bưu điện Việt Nam kết hợp với đoàn viên thanh niên các địa phượng sẽ đồng loạt triển khai tuyên truyền lưu động, tư vấn, phát triển đối tượng trên địa bàn, góp phần hoàn thành mục tiêu chương trình phát triển thêm hơn 14.000 đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam