Tặng quà cho bệnh nhân nghèo nhân Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

01/07/2024 05:29 PM

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” 01/7/2009 - 01/7/2024, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, tặng quà cho một số bệnh nhân có thẻ BHYT bị bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Tham gia Đoàn có các đồng chí là đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh, Đoàn thanh niên và đại diện đơn vị tài trợ là Hệ thống nhà thuốc Duy Đạt Quy Nhơn.

Đại diện Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh, bà Võ Thị Thanh Tùng, Phó Chủ tịch đã đến thăm các bệnh nhân nặng tại Phòng Hồi sức cấp cứu thuộc khoa Nhi và khoa Thần kinh - Đột qụy. Đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt đến từng bệnh nhân.

Tại đây, đại diện đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tình hình sức khỏe, quá trình điều trị bệnh tại cơ sở y tế; đồng thời thông tin đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quyền lợi, tính nhân văn của chính sách BHYT, qua đó động viên người bệnh an tâm điều trị và duy trì tham gia BHYT cho chính mình và gia đình.

Minh Tân