Lễ mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam 01/7

30/06/2024 02:07 PM

Chủ đề truyền thông : “Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở” là chủ đề Lễ mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam do BHXH tỉnh Bình Định tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 ngày 01/7/2024 (thứ Hai), tại Trụ sở chính cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định (Khu vực 8, phường Nhơn Phú, Quy Nhơn, Bình Định)

Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Vì mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg, lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam thể hiện ý chí và quyết tâm thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, tạo điều kiện để mọi người dân được chăm sóc sức khỏe, đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Hàng năm, Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân vì sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, vì an sinh đất nước; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày BHYT Việt Nam (01/7/2009 - 01/7/2024). Buổi Lễ mít tinh sẽ diễn ra các chương trình: Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; sau buổi mittinh toàn thể nhân viên BHXH và các tổ chức dịch vụ thu ra quân truyền thông trực tiếp đi từng ngõ gõ từng nhà, đến các tiểu thương, người lao động tự do trên địa bàn tỉnh./.

Minh Tân