Cụm thi đua số IV: Tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

17/01/2018 11:21 AM

Ngày 16/01/2018, tại Bình Định, Cụm thi đua số IV ngành BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Vụ Trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam Cù Ngọc Oánh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và chuyên viên chuyên trách công tác thi đua, khen thưởng của 09 BHXH các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số IV.

Cụm trưởng Cụm Thi đua số IV năm 2017 - Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi Trương Văn Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2017, thực hiện phong trào thi đua của Ngành với chủ đề: “Kỷ cương - Đoàn kết - Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, BHXH các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số IV tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của BHXH Việt Nam, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Tính đến ngày 31/12/2017, Tổng số thu của toàn Cụm là hơn 21.024 tỷ đồng, tăng 11,38% tương ứng với 2.149 đồng so với cuối năm 2016. Cụ thể: Có 9/9 đơn vị có tỷ lệ thu vượt tỷ lệ quy định của BHXH Việt Nam (100%) là BHXH Phú Yên (108,3%); BHXH Bình Định (105,6%); BHXH Quảng Trị (104,48%); BHXH Thừa Thiên Huế (104,36%); BHXH Quảng Ngãi (103,82%); BHXH Quảng Nam (103,52%); BHXH Quảng Bình (103,3%); BHXH Đà Nẵng (102,8%); BHXH Hà Tĩnh (102%). Toàn Cụm đã có 946.641 người tham gia BHXH bắt buộc, 25.752 người tham gia BHXH tự nguyện, 9.288.386 người tham gia BHYT, 845.644 người tham gia BHTN. So với cuối năm 2016, số người tham gia BHXH bắt buộc tăng 15.202 người, tương ứng 1,6%; BHXH tự nguyện tăng 4.147 người, tương ứng 19,19%; BHYT tăng 355.385 người, tương ứng 3,98%; BHTN tăng 34.927 người, tương ứng 4,3%. Toàn Cụm đã thực hiện giám định, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho hơn 18 triệu lượt người với chi phí ước tính hơn 11.686 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2017, các thành viên trong Cụm Thi đua số IV đóng góp 90 triệu đồng để xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bồi (do BHXH tỉnh Quảng Ngãi đang phụng dưỡng) tại thôn Phước Điền, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi; bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Cụm Thi đua số IV đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội thiết thực, cụ thể, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc tại địa phương như tặng thẻ BHYT cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, nuôi dưỡng trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, hỗ trợ vật tư, cây giống cho hộ nghèo, tặng quà cho các hộ nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng...

Cụm trưởng, Cụm phó Cụm Thi đua số IV năm 2018 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại hội nghị, BHXH các tỉnh đã bình chọn, đề nghị tặng Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Quảng Ngãi và BHXH tỉnh Quảng Bình, đồng thời thống nhất đề nghị tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH tỉnh Quảng Ngãi. Hội nghị cũng tiến hành bầu Cụm trưởng năm 2018 là BHXH tỉnh Bình Định, Cụm phó là BHXH tỉnh Phú Yên.

Cụm trưởng Cụm Thi đua số IV năm 2018 - Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định Phạm Mai phát động thi đua năm 2018

Các đơn vị trong Cụm thi đua số IV ký Giao ước thi đua năm 2018

Sau khi Cụm trưởng Cụm thi đua số IV phát động phong trào thi đua năm 2018, các đơn vị trong Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Vụ Trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam Cù Ngọc Oánh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Vụ Trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng BHXH Việt Nam Cù Ngọc Oánh đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số IV, nhất là trong công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, Vụ trưởng cũng yêu cầu Cụm thi đua số IV tiếp tục phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng điển hình tiên tiến, phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền những điển hình tiên tiến để nêu gương, học tập, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong toàn Ngành và xã hội; tin tưởng rằng với sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân trong Cụm, phong trào thi đua của Cụm trong thời gian tới sẽ có nhiều thành công mới, đóng góp vào sự phát triển của Ngành, ổn định an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.