Tọa đàm, đối thoại chính sách BHXH tại Bình Định

09/12/2016 02:25 PM

Ngày 08/12/2016, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Tọa đàm cập nhật chính sách, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thống nhất trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH tại tỉnh Bình Định.

Tham dự Tọa đàm, về phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam có đại diện lãnh đạo Ban Thu, Ban Thực hiện chính sách BHXH; phía Bộ LĐ-TB&XH có đại diện lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội; phía địa phương có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định, Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện Bảo hiểm xã hội, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố, cùng hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Báo cáo viên trình bày một số nội dung về BHXH

Trong buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cập nhật những điểm mới về chính sách BHXH theo quy định của Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn có liên quan; những điểm lưu ý khi xét duyệt, giải quyết các chế độ BHXH, khi thực thực hiện công tác thu BHXH.

Đại biểu đặt câu hỏi cho ban tổ chức

Bên cạnh đó, ban tổ chức dành phần lớn thời gian để đối thoại với các đại biểu tại hội trường, nội dung các câu hỏi được đưa ra xoay quanh những vướng mắc đơn vị sử dụng lao động gặp phải trong quá trình thực hiện chính sách BHXH cho người lao động tại đơn vị mình, về quy trình, thủ tục, mức đóng, mức hưởng... các câu hỏi của đại biểu được ban tổ chức giải đáp, hướng dẫn đầy đủ, sâu sát.

Ban tổ chức lắng nghe và giải đáp thác mắc của các đại biểu

Buổi Tọa đàm là diễn đàn để ngành LĐ-TB&XH, Bảo hiểm xã hội và các đơn vị sử dụng lao động chia sẻ, trao đổi, giải quyết những vướng mắc, những vấn đề khó khăn, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện BHXH, tạo thuận lợi để thống nhất tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.