Tập huấn nghiệp vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên thu Công ty TNHH An sinh xã hội Bình Định tại Hoài Nhơn

23/02/2024 05:10 PM

Ngày 23/02/2024, tại Hoài Nhơn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn lần đầu cho 45 nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của Công ty TNHH An sinh xã hội Bình Định.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Văn Lý - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhân viên thu BHXH, BHYT, các thành viên Hội đồng đào tạo, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã Hoài Nhơn và Công ty TNHH An sinh xã hội Bình Định.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đặng Văn Lý phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được tiếp thu các nội dung tập huấn do báo cáo viên của BHXH tỉnh truyền đạt như: một số nội dung cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; kỹ năng tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; hướng dẫn quy trình thu, nộp tiền; tra cứu mã số, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua tổ chức dịch vụ.

Báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày các nội dung tập huấn tại Hội nghị

Hội đồng đào tạo BHXH tỉnh cùng các học viên cũng đã tích cực cùng nhau trao đổi, thảo luận về một số nội dung vướng mắc trong quá trình tiếp thu kiến thức từ các báo cáo viên. Sau đó, các học viên được kiểm tra, sát hạch kiến thức về BHXH, BHYT và các kỹ năng nghiệp vụ. Kết quả kiểm tra là cơ sở để BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT cho các học viên đạt yêu cầu./.