BHXH huyện Tuy Phước phối hợp Hội LHPN xã Phước An tổ chức Hội nghị truyền thông về Bảo vệ môi trường và BHXH tự nguyện

04/05/2021 07:10 AM

Vừa qua, BHXH huyện Tuy Phước phối hợp với Hội LHPN xã Phước An tổ chức Hội nghị truyền thông về Bảo vệ môi trường và BHXH tự nguyện cho 60 chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phước An. Tham dự có ông Trần Văn Thái - Giám đốc BHXH huyện, bà Huỳnh Thị Bích Loan - Chủ tịch Hội LHPN xã Phước An, cùng các nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, cộng tác viên và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia Hội nghị.

Ông Trần Văn Thái, Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Tại Hội nghị, các cán bộ, hội viên đã được đại diện BHXH huyện tuyên truyền những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT, BHT, nhất là các chính sách về BHXH tự nguyện. Trong đó, tập trung vào việc phân tích các chế độ được hưởng của việc tham gia BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia, thời gian tham gia, mức đóng và phương thức đóng, NSNN hỗ trợ mức đóng; quyền lợi và mức hưởng, chế độ hưu trí, chế độ BHXH 01 lần, chế độ tử tuất, chế độ được cấp thẻ BHYT miễn phí khi về hưu; điểm khác biệt giữa việc tham gia BHXH để hưởng chế độ so với việc tham gia các loại hình bảo hiểm khác,.. Tại đây, các vướng mắc, kiến nghị của các hội viên được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể và thỏa đáng. Kết thúc quả Hội nghị đã có 03 chị em đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Trong buổi Hội nghị các hội viên tham gia thảo luận sổi nổi về các chính sách BHXH tự nguyện để hiểu thêm và tham gia đóng. Ngoài ra họ còn tuyên tuyền cho người thân và bàn bè hiểu thêm.

Hoàng Khanh (BHXH huyện Tuy Phước)