BHXH tỉnh Bình Định: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021

31/01/2021 09:45 AM

Ngày 30/01/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Chi đoàn thanh niên; Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể viên chức, người lao động Khối Văn phòng BHXH tỉnh.

Trong năm 2020, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, các hội đoàn thể địa phương, tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH Bình Định đã đoàn kết, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị CCVC năm 2020 đề ra. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 113.373 người, tăng 674 người (0,6%) so với năm 2019, số người tham gia BHXH tự nguyện là 17.731 người, tăng 9.397 người (112,75%) so với năm 2019, 1.427.650 người tham gia BHYT, tỷ lệ 95,96% dân số, hoàn thành vượt chỉ tiêu HĐND, UBND tỉnh giao (92%); thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 3.159 tỷ đồng, đạt 101,2% kế hoạch; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT đúng quy định; tổ chức chi trả chính xác, an toàn 3.531,9 tỷ đồng cho người tham gia BHXH, BHYT, trong đó, chi BHXH 2.152,7 tỷ đồng, chi BHTN là 122 tỷ đồng, chi khám chữa bệnh BHYT 1.257,2 tỷ đồng.

Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh Trần Văn Trung thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC 2020

Công tác thi đua, khen thưởng trong năm qua cũng được quan tâm triển khai, với nhiều nội dung, hình thức thi đua phong phú. Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động 05 phong trào thi đua, gồm 01 phong trào thi đua yêu nước phát động từ đầu năm và 04 phong trào thi đua chuyên đề về những lĩnh vực công tác trọng tâm của Ngành tập trung triển khai trong năm đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân trong ngành nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã chúc mừng những kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong năm 2020, đồng thời đề nghị BHXH tỉnh nghiên cứu nguyên nhân của những hạn chế để có giải pháp khắc phục hiệu quả, phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của năm 2021.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm triển khai thực hiện phong trào thi đua năm 2021

Tại Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm triển khai phong trào thi đua năm 2021 với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh Bình Định đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”. Hưởng ứng phát động của Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện các phòng, BHXH các huyện, thị xã đã ký kết giao ước thi đua năm 2021, cùng cam kết tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

BHXH tỉnh Bình Định quyết tâm đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2021

Hội nghị thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị năm 2021, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; phát triển số người tham gia BHXH, BHTN tăng ít nhất 9% so với thời điểm cuối năm 2020; số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 94% dân số, số người tham gia BHXH đạt 15,89% lực lượng lao động trong độ tuổi, hoàn thành chỉ tiêu Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và HĐND, UBND tỉnh giao; quản lý thu BHXH, BHYT chặt chẽ, đúng quy định; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; đẩy mạnh triển khai BHXH điện tử, phấn đấu đến hết năm 2021 có ít nhất 95% đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch BHXH điện tử; hướng dẫn triển khai ứng dụng VssID trên thiết bị di động cho người tham gia BHXH, BHYT.

Các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” tại Hội nghị

Nhân dịp này, tập thể BHXH thị xã Hoài Nhơn được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 13 cá nhân thuộc BHXH tỉnh Bình Định được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” của BHXH Việt Nam; 06 tập thể đạt thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 và 03 cá nhân đạt thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện 6 tháng cuối năm 2020 được tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh./.