Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Bảo hiểm y tế - Hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân”: Tiếp nhận và trả lời 69 câu hỏi

01/07/2020 05:05 PM

Nhân ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh với Chủ đề: “Bảo hiểm y tế - Hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân”. Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Võ Năm chủ trì buổi giao lưu.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại buổi giao lưu

Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Tổ tư vấn chính sách BHXH, BHYT đã tiếp nhận và giải đáp đầy đủ, cụ thể 69 thắc mắc của bạn đọc tham dự buổi giao lưu, nội dung xoay quanh các vấn đề về quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHXH, BHYT, như: thủ tục, mức đóng và phương thức đóng BHXH tự nguyện; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, đối tượng và thủ tục, mức đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liêm tục; điều kiện hưởng chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp...

Quang cảnh buổi giao lưu

Đây là lần thứ 9 Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh. Hình thức giao lưu trực tuyến đã tạo cầu nối cho BHXH tỉnh nắm được những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT để có sự nghiên cứu, đề xuất, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với chính sách nhà nước đã ban hành.

Bên cạnh đó, thông qua việc trả lời, giải quyết những thắc mắc của người tham gia giao lưu, những nội dung về chính sách BHXH, BHYT cũng đã được tuyên truyền, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận được nhiều thông tin về chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt là những chính sách mới ban hành vừa có hiệu lực.