Ra quân đồng loạt hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại Bình Định

25/05/2020 01:56 PM

Ngày 23/5/2020, BHXH tỉnh Bình Định phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức thành công Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm phát biểu tại Lễ ra quân tại điểm cầu tỉnh

Điểm cầu tỉnh tổ chức tại thành phố Quy Nhơn với sự tham dự của đ/c Nguyễn Huỳnh Huyện - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Phan Đình Hòa - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đ/c Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, Bưu điện thành phố Quy Nhơn, Trưởng các phòng nghiệp vụ của hai cơ quan.

Ra quân diễu hành tuyên truyền BHXH tại điểm cầu An Nhơn

Tại các huyện, thị xã, Lễ ra quân có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hòa và Thông tin, Liên đoàn Lao động huyện; Lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện, thị xã.

Cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh hô khẩu hiệu quyết tâm trước khi ra quân

Chương trình Lễ ra quân tại điểm cầu tỉnh được tổ chức với hình thức tiếp sóng buổi Lễ trực tuyến tại điểm cầu Trung ương. Sau buổi Lễ, đội diễu hành tại các điểm cầu đồng loạt ra quân diễu hành tuyên truyền BHXH tự nguyện tại 11 điểm cầu (30 người/điểm) với sự dẫn đường của cảnh sát giao thông, sử dụng 01 xe ô tô bưu chính trang bị loa công suất lớn, băng rôn, phướn và tranh cổ động có thông điệp tuyên truyền BHXH, 15 xe máy bưu chính và 15 xe máy cá nhân gắn phướn tuyên truyền; thành viên đội diễu hành mặc trang phục áo trắng, riêng cán bộ Ngành BHXH sử dụng mũ bảo hiểm kỷ niệm 25 thành lập ngành. Trong quá trình di chuyển, Đội diễu hành dừng lại phát tờ gấp tuyên truyền và tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại một số điểm đã định sẵn trong lộ trình.

Diễu hành tuyên truyền BHXH tại Quy Nhơn

Tiếp đến, các đội diễu hành chia ra thành từng nhóm nhỏ đi đến các khu chợ, khu dân cư... để tuyên truyền, vận động người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tư vấn, vận động tiểu thương Chợ Khu 2, Tp. Quy Nhơn tham gia BHXH tự nguyện

Trong ngày ra quân, BHXH tỉnh cũng phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức 11 Hội nghị truyền thông BHXH tự nguyện trên toàn tỉnh trong ngày ra quân, vận động người dân đăng ký tham gia tại Hội nghị đạt kết quả cao. Kết quả, trong ngày tổ chức Lễ ra quân 23/5/2020, toàn tỉnh đã phát triển mới được 319 người tham gia BHXH tự nguyện.

Hội nghị truyền thông chính sách BHXH tự nguyện tại phường Trần Phú trong ngày ra quân

Năm 2020 là năm đầu tiên tổ chức Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân theo Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ. Lễ ra quân là hoạt động điểm nhấn trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại Bình Định, phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền BHXH cho người dân nhất là nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống .